Back to top

Tự làm kem dưỡng môi ở nhà

Tự làm kem dưỡng môi ở nhà

Kem dưỡng môi là một sản phẩm chăm sóc da quan trọng cần phải có, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thời tiết hoặc cực nóng hoặc cực lạnh đều có thể làm cho da khô, dẫn đến nứt môi và chảy máu. Sử dụng kem dưỡng ẩm môi thường xuyên sẽ giữ cho đôi môi của bạn luôn được thủy hóa và bảo vệ môi khỏi các yếu tố gây hại. Bạn có thể mua kem dưỡng môi tại các cửa hàng mỹ phẩm, nhưng các loại sản phẩm này thường có chứa các chất hóa học có thể gây kích ứng cho da và thường không tốt cho môi trường. Việc tự làm kem dưỡng môi sẽ mang đến cho bạn cơ hội nắm bắt và kiểm soát các thành phần làm ẩm đôi môi của bạn.

 Tự làm kem dưỡng môi ở nhà
Tự làm kem dưỡng môi ở nhà

Độ khó:

Vừa phải

Hướng dẫn

Vật liệu cần dùng

– Nồi hơi cặp
– 2 muỗng sáp ong
– Dao
– 2 ¼ muỗng dầu dừa
– Muỗng bằng gỗ
– 6 giọt dầu thơm
– Ống nhỏ mắt
– Lọ dầu thơm dưỡng môi
– Khăn giấy

Đổ nước vào phần dưới của nồi hơi để đun sôi. Đặt phần trên của nôi hơi lên trên nước đang sôi.

Chia 2 muỗng sáp ong thành từng miếng nhỏ cho dễ hòa tan. Bỏ sáp mật ong và 2 ¼ muỗng dầu dừa vào phần trên của nồi hơi. Khuấy đều các thành phần trong suốt quá trình tan chảy để chúng hòa lẫn vào với nhau.

Thêm vài giọt dầu thơm vào.

Nhấc nồi hơi xuống khỏi bếp. Dùng lọ nhỏ mắt nhỏ 6 giọt dầu thơm vào sáp mật ong và hỗn hợp dầu. Trái cây nhiệt đới, hoa quả, chocolat hoặc dầu vani bổ sung với dầu dừa tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bỏ kem vào lọ. Bạn có thể mua loại bình này tại các cửa hàng thủ công hoặc làm sạch và tái sử dụng bình chứa kem dưỡng môi mà bạn đã mua ở cửa hàng mỹ phẩm trước đó.

Lau sạch xung quanh bình để làm sạch các vết dơ khi chúng ta đổ kem vào. Đợi cho kem trở nên lạnh và đóng cứng. Để kem trong hộp đựng mỹ phẩm của bạn, tránh để ở nơi có nhiệt độ cao.